Hành trình 8 năm chiến đấu chữa hen suyễn gian nan, chẳng bằng 1 ngày biết đến đông trùng hạ thảo | ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN NHIÊN

Hành trình 8 năm chiến đấu chữa hen suyễn gian nan, chẳng bằng 1 ngày biết đến đông trùng hạ thảo

Đã gần 8 năm mắc bệnh hen suyễn, đi hết bệnh viện nọ đến bệnh viện kia, hết thầy thuốc nọ đến thầy thuốc kia. Cứ ai mách có bài thuốc hay là chị Nguyệt lại lặn lội, không nản đường xá xa xôi để thăm khám. Nhưng, tiền mất, bệnh cũng chẳng hề thuyên giảm. Đặc biệt là lúc giao mùa, căn bệnh hen suyễn ngày một nặng hơn, khiến cô ho, khó thở, nặng ngực,… tinh thần, sức khỏe ngày một giảm sút.

Chị Nguyệt – một bà chủ của vựa trái cây miền Tây đã bị hen suyễn cách đây 8 năm. Sau nhiều lần cảm thấy ho nhiều, ho thường xuyên, khó thở, thở khò khè, cô Nguyệt được nhiều người nói là có dấu hiệu của bệnh hen suyễn rồi, nên đi khám ngay. Nhưng công việc bận rộn, lại đang vào vụ thua mua, nên cô cứ để lùi lại. Khi không chịu nổi nữa, chị bắt xe lên thành phố khám bệnh thì kết quả chẩn đoán chị đã bị hen suyễn. 

“Trước khi về nhà, tôi được bác sĩ kê cho cả đơn thuốc uống và đơn thuốc hít. Sau khi dùng được hơn tháng, thì thấy kết quả khả quan không còn cảm thấy khó thở, ho nhiều như trước nữa. Thấy bệnh đã đỡ, tôi cũng không tái khám lại nữa. Nhưng chỉ được một thời gian ngắn, là lại ho, lại lên cơn khó thở, tức ngực. Tìm lại đơn thuốc cũ, tôi cũng đi mua đơn thuốc uống và thuốc hít như bác sĩ đã đưa. 

Cứ uống thuốc là đỡ, dừng được một thời gian là lại tái phát. Không những thế, vào thời gian giao mùa, những con ho hen suyễn lại nặng thêm. Lúc này, tôi còn phát hiện ra mình bị đau dạ dày, mệt mỏi, da xanh xao do tác dụng phụ của thuốc tây. Đã mệt mỏi với căn bệnh hen suyễn, giờ lại bị thêm đủ tác dụng phụ, tôi tự nhủ, có khi mình còn chết do tác dụng phụ của thuốc trước. Thế là tôi cũng dần tìm hiểu và chuyển sang dùng các loại thuốc nam, thuốc bắc để uống.

Ai mách gì nghe nấy, xuất 8 năm ròng, tôi đã thử qua vô số loại thuốc. Từ thuốc bột, thuốc sắc nước uống. Nhưng kết quả cũng chẳng khá khẩm lên là bao. Cứ dừng thuốc là lại khó thở, nhiều lúc không có thuốc cắt hen, tưởng chừng như lúc đó ông trời cũng đã muốn bắt tôi đi rồi. 

Nhiều lúc vào mùa vụ trái cây, nhà nhà ra vườn thu hoạch trái. Nhiều khi cơn hen suyễn phát bệnh, tôi sốt ruột vì bao công việc để đó mà bản thân chẳng làm được việc gì. Cứ ăn rồi nằm, tôi cũng ít đi lại, vận động hẳn. Ở nhà chỉ quanh quẩn bếp núc cho chồng cho con, không thì đọc báo, xem đài.

Tình cờ, trong một lần xem video trên điện thoại. Tôi thấy người ta nói về công dụng của đông trùng hạ thảo trong việc điều trị bệnh, tăng cường sức khỏe. Thấy người ngợm xanh xao, bệnh hen suyễn cơ hội chữa khỏi chắc cũng chẳng có. Không những thế, còn được nghe những nghiên cứu về chứng minh hiệu quả thành công khi sử dụng đông trùng hạ thảo chống lão hóa da của phụ nữ. 

Nửa nghi ngờ, nửa tin tưởng. Tôi lại dành thời gian quan tâm và đọc nhiều hơn thông tin về sản phẩm đông trùng hạ thảo. Càng đọc, thì càng thấy sản phẩm này mang đến vô vàn những công dụng hữu hiệu. Thôi thì bổ dọc, bổ ngang cứ mua về sử dụng để cơ thể khỏe mạnh trước, rồi giúp chống lão hóa da hay không thì còn tùy.

Càng đọc càng cảm thấy tin tưởng, tôi quyết định đặt mua ngay một hộp đông trùng hạ thảo của Bhucott.  Làm theo hướng dẫn, tôi sử dụng đông trùng hạ thảo được 10 ngày, chẳng biết do tâm lý, hay do tiếc tiền. Mà cảm thấy không còn khó thở như trước nữa. Kiên trì tiếp tục dùng trong 1 tháng, thì cảm thấy bản thân khỏe khoắn hơn, đi lại thoải mái. Ai nhìn cũng khen tôi khỏe hơn, da không còn thâm sạm mà nhìn rạng rỡ hơn hẳn.

Đặc biệt, tôi còn thấy mình không còn tức ngực, thở khò khè nữa. Nghĩ thầm, hay là dùng đông trùng hạ thảo tôi được tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng nên thời tiết có giao mùa thì cũng không khiến tôi mệt mỏi, khó chịu nữa. Từ đó, cơn hen suyễn cũng bị đẩy lùi. 

Nửa ngờ nửa tin, tôi lại khăn gói đi khám hen suyễn trên thành phố một lần nữa, thì kết quả khiến tôi thực sự bất ngờ. Bệnh hen suyễn thực sự đã thuyên giảm và đang có dấu hiệu tích cực. Ngẫm ngĩ lại, cả tháng dùng đông trùng hạ thảo và từ khi dùng tôi mới thấy sức khỏe mình tốt hơn. Vậy là, những thông tin mà tôi đọc về đông trùng hạ thảo thực sự đúng, nó không những tôi khỏe hơn, giúp tôi chống lão hóa, mà còn giúp cho bệnh hen suyễn của tôi tiến triển tốt hơn.

Tính đến giờ, tôi đã sử dụng sản phẩm đông trùng hạ thảo đã được gần 10 tháng. Cứ nhìn hình ảnh của tôi bây giờ, ngày nào cũng có thể ra được vườn trái cây để cùng mọi người chăm sóc, thu hoạch trái. Chứ không như trước, chỉ vì bệnh hen suyễn mà bản thân yếu ớt, mệt mỏi, chẳng làm được chuyện gì”.

Chị Nguyệt còn tươi cười chia sẻ: “ Tôi đã dùng đông trùng hạ thảo và thực sự đã tin những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Hy vọng rằng, sẽ có nhiều người sẽ tìm đến đông trùng hạ thảo hơn nữa, để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, giúp chống lão hóa da. Và những ai đã từng như tôi, mắc bệnh hen suyễn, thì nên sử dụng đông trùng hạ thảo sớm. Đừng như tôi với hành trình 8 năm chiến đấu gian nan với bệnh hen suyễn, mãi về sau mới biết đến đông trùng hạ thảo có thể chữa bệnh tốt đến như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo